Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Lớp học là một không gian gắn liền với lứa tuổi học sinh. Ngoài ở nhà ra thì trường học chiếm phần lớn thời gian của các em trong một ngày. Học sinh hiện nay thường đi học 2 buổi trong ngày từ 7h sáng cho tới 4h chiều. Vậy với một khoảng thời gian dài trong một không gian khép kín như vậy thì phải làm thế nào để tạo cảm giác dễ chịu, hứng thú cho các bé để những giờ học bớt căng thẳng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất cho những căn phòng trở nên lung linh hơn.

Các gợi ý về cách trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Đưa thiên nhiên vào lớp học

Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Thiên nhiên lúc nào cũng có tác động thiết thực và tích cực với con người. Nó tác động đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi trồng cây xanh trong lớp thì tinh thần sẽ thoải mái hơn và hiệu quả học tập của các bé được nâng cao hơn rất nhiều. Chính vì thế việc đưa cây xanh vào lớp học là một biện pháp vô cùng tích cực và hiệu quả để tạo hứng khởi trong học tập của học sinh. Ngoài ra thì khi đưa các loại cây xanh vào lớp học càng giúp trẻ yêu thiên nhiên và từ đó làm tiền đề để tạo ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh. Bên cạnh đó thì việc này còn tạo nên một không gian tươi mới, mát mẻ, giải tỏa căng thẳng cho cả giáo viên và học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Phương pháp thực hiện ý tưởng này: Giáo viên có thể sử dụng những kệ gỗ nhiều nấc nay lớp học và để lên đó những chậu cây nhỏ nhắn có khả năng sống và phát triển tốt trong nhà lên trên. Hoặc các bạn học sinh có thể tự tay làm những chiếc kệ đơn giản như bằng chai nhựa và bìa carton và tự tay trang trí cho chúng thêm màu sắc. Việc tự tay trang trí cho chiếc kệ sẽ giúp các bạn học sinh có thêm những khoảng thời gian vui vẻ cũng như làm tăng tính đoàn kết và giúp các bạn nhỏ sáng tạo theo ý thích của mình. Ngoài những chậu cây nhỏ thì các bạn cũng có thể đặt lên kệ một vài quyển sách, một vài món đồ trang trí khác để làm cho chiếc kệ không còn đơn điệu mà xinh lung linh hơn rất nhiều. Trong lớp học có rất nhiều cửa sổ, bạn có thể đặt một vài chậu cây lên đó hoặc làm những chậu treo cho thêm phần sinh động. Bạn có thể trồng các loại cây có thể phát triển tốt dưới nước. Cửa sổ là nơi có ánh sáng chiếu nên một vài loài cây nhỏ điểm tô thêm sẽ làm cho lớp học thân thiện với môi trường rất nhiều. Đây quả thật là một trong những kiểu trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất.

Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Cách trang trí tường của lớp học

Mỗi ngày học sinh đi học chỉ có phấn đen, bản trắng và bốn bức tường bao quanh. Thật sự việc này khiến các em rất nhàm chán. Vậy nên hãy thử trang trí lại những bức tường kia một tí để trở nên sinh động. Tùy theo sự sáng tạo của bạn mà chọn nội dung trang trí tường phù hợp để vừa mang lại không gian đẹp đẽ vừa có tính giáo dục cho học sinh. Các bạn có thể dùng nội quy lớp học, góc cảm xúc, thời khóa biểu, các tác phẩm văn thơ để trang trí lên tường.

Những ý tưởng trang trí tường phòng học cho bạn thực hiện: bạn có thể dùng ảnh tập thể của lớp để trang trí. Việc này giúp cho các bạn học sinh có thể cảm nhận tình yêu thương trong lớp học từ đó sẽ hòa đồng và thân thiện hơn. Giúp các em cảm nhận được không khí đoàn kết trong lớp và nhận thức được tinh thần trách nhiệm cũng như sự đoàn kết trong một tập thể. Trang trí lớp học bằng tranh do các bạn học sinh tự vẽ. Đây là một cách trang trí vô cùng sáng tạo và ngẫu hứng, các bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì mình muốn. Sự sáng tạo của các bạn sẽ được đẩy lên tối đa. Khi trang trí bằng chính những tác phẩm của mình thì các bạn nhỏ sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng và tự tin hơn rất nhiều. Kể cả đối với các em học sinh nhỏ như lớp 1 hay lớp 2 thì cũng nên để các em tự sáng tạo chứ không nên sử dụng in ấn sẽ làm các bé bị nhàm chán. 

Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Trang trí cửa lớp học

Đây là một nơi rất cần phải trang trí vì hằng ngày mọi người sẽ đi ra đi vô rất nhiều. Ở nơi như thế thì nên trang trí những thứ như thời khóa biểu cho các bé không bị quên hoặc là những lưu ý cần thiết cũng như nội dung thông báo quan trọng của giáo viên. Khi đó không chỉ các bạn học sinh sẽ nhìn thấy những thông báo này mà ngay cả các bậc phụ huynh lúc đi đón con cũng sẽ nhìn thấy được. ba mẹ các bé sẽ không phải hỏi đi hỏi lại giáo viên nhiều lần về những thông báo đó và giúp họ có thể thực hiện tốt hơn.

Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Cần phải lưu ý gì khi trang trí lớp học

Một trong những điểm bạn cần phải lưu ý đó là phải luôn để ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong lớp học. Ánh sáng điện không hề tốt cho các bé trong việc học tập còn ánh sáng tự nhiên sẽ kích thích não bộ phát triển, bổ sung nhiều năng lượng cho các bé. Ngoài ra thì ánh sáng còn ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc. Khi phòng học có ánh sáng tốt thì bạn không nên sử dụng các màu tương phản mạnh mà nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Hướng dẫn trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất

Lời kết

Trên đây là một số phương pháp trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất. Bạn hãy tự tin sáng tạo ra cho mình một không gian riêng để các bé có thể thoải mái học tập vui chơi. Chúc mọi người thực hiện thành công. 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI