Sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nước

Sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nước
Tìm hiểu về sơ đồ điện nước nhà tắm

Có phải bạn đang tìm hiểu về sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nước và nó khiến bạn phải đau đầu nhức óc? Vậy sơ đồ điện nước nhà tắm được thiết kế như thế nào? Khi thiết kế sơ đồ điện nước cho nhà tắm cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng theo dõi bài viết này để biết thông tin chi tiết về sơ đồ điện nước nhà tắm và những điều cần lưu ý trong lĩnh vực này nhé!

Sơ đồ điện nước nhà tắm

Làm thế nào để thiết kế sơ đồ điện nước cho nhà tắm hiệu quả? Dưới đây là cách đi đường ống nước cho nhà tắm.

Sơ đồ hệ thống nước nhà tắm

Sơ đồ điện nước cho nhà tắm gồm 2 phần chính là hệ thống thoát nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt. Chính vì thế, trước khi tiến hành xây dựng nhà tắm cần phải chú ý tuân thủ bản vẽ để không xảy ra sai sót.

Hệ thống cấp nước

Đây là hệ thống gồm tất cả các đường dẫn ống nối với nhau để chuyển nước từ nguồn cung cấp đến các thiết bị nhà tắm sử dụng nước. Hơn nữa là từ thiết bị bình nóng đến các thiết bị phòng tắm khác sử dụng nước nóng.

Sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nướcChính vì thế, phải thiết kế các đường ống không chồng đè lên nhau. Điều này giúp hạn chế việc các đường ống cùng nhau hư hỏng.

Hệ thống thoát nước

Hệ thống thoát nước sau sinh hoạt cần thiết kế đơn giản đảm bảo ống thoát nước và cống có thể chứa được lượng nước thải sinh hoạt lớn. Các đường ống không nên chồng chéo lên nhau vì điều này làm cho nước thải khó thoát trong thời gian ngắn.
Trong sơ đồ hệ thống ống nước nhà tắm cần phải thống kê lên số liệu phù hợp để đảm bảo các ống thoát nước không bị ức nghẹn. Không phải loại ống nào cũng có thể sử dụng để lắp đặt hệ thống đường cung cấp và thoát nước cho nhà tắm. Cụ thể:

  • Ống thoát nước chính có đường kính là phi 90mm.
  • Ống thoát  nước tiểu có đường kính là phi nhỏ hơn 20mm.
  • Ống thoát nước bồn cầu  có đường kính là lớn hơn phi 78mm.
  • Ống thoát nước chậu rửa mặt và bồn tắm có đường kính là nhỏ hơn phi 42mm.

Sơ đồ điện nhà tắm

Sơ đồ điện nhà tắm cần đi dây đơn giản và không được chồng chéo nhiều dây điện lên với nhau. Đường dây cần phải lắp đến các thiết bị nhà tắm cần sử dụng. Nên sử dụng các loại dây điện cao cấp có độ bền cao, cách điện tốt,… để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nước
Sơ đồ điện nước nhà tắm dân dụng

Sơ đồ điện nhà tắm cần biểu hiện rõ các đường dây dẫn điện luôn có sự bảo vệ bằng các ống gen.  Sơ đồ điện cho nhà tắm cần thiết kế vị trí lắp đặt ổ cắm điện hợp lý. Cần phải lắp ổ điện để thuận lợi cho việc sử dụng với tất cả các thiết bị trong nhà tắm.
Trong sơ đồ điện, cần thiết kế vị trí lắp đèn hiệu quả và hợp lý. Việc thiết kế đèn lắp cần phải chuẩn xác và phủ rộng được ánh sáng cho toàn bộ nhà tắm.
Trên đây là thông tin cơ bản và đầy đủ nội dung cần biết về cách bố trí trong sơ đồ điện nước nhà tắm và hệ thống cấp thoát nước. Hy vọng với bài viết trên đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể hơn gấp nhiều lần về vấn đề bạn đang tìm hiểu, đồng thời có cái nhìn chung tổng thể trong cách sắp xếp điện nước nhà tắm, xây dựng hệ thống cấp thoát nước hiệu quả và có thêm nguồn kiến thức mới ở chuyên môn này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI