Sinh năm 2019 mạng gì? Người sinh năm 2019 có vận mệnh như thế nào?

Ngày nay, khi mà có ý định mang thai thì ngoài việc trang bị tài chính đầy đủ và kiến thức về thai kỳ, nhiều gia đình còn chủ động chọn lựa thời gian sinh con để tránh xung khắc tuổi với bố mẹ, đồng thời mong muốn giúp bé có được một vận mệnh tốt hơn. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi với ngũ hành Bình Địa Mộc được bố mẹ lựa chọn sinh con rất nhiều. Vậy sinh năm 2019 mạng gì? Hãy đọc thông tin để tìm hiểu kĩ hơn. 

sinh nam 2019 mang gi

Con sinh năm 2019 mạng gì

Những em bé sinh năm 2019 mạng gì?

Theo các chuyên gia thì năm 2019 là năm Kỷ Hợi, có nạp âm nên là nó thuộc mạng Bình Địa Mộc. Như vậy, sinh năm 2019 mạng gì? những em bé sinh năm 2019 sẽ là em bé tuổi Hợi và có mệnh ngũ hành là mệnh Mộc.

Mộc ở đây là gỗ ở đồng bằng và mới nhú lá, nhú mầm nên thích mưa và không ưa sương tuyết. Ngoài ra thì mệnh mộc này cũng chưa được vững vàng lắm nên sẽ thích hợp ở nơi thoáng mát và phát triển tốt trên mặt đất.

Bên cạnh đó, đây được coi là dòng Mộc tự sinh, tự dưỡng nên tươi tốt, họ tự thân lập nghiệp, không phải dựa dẫm vào bất cứ sự giúp đỡ nào.

Trong vòng tròn của 12 con giáp thì heo là con giáp đứng cuối cùng. Theo quan niệm của người xưa thì heo rất hiền lành, không thích cạnh tranh cùng với các loài vật khác. Ngoài ra, heo được đánh giá là con vật mang đến sự giàu sang, may mắn. 

Người mang mạng Bình Địa Mộc, tuổi Hợi thường là có được chí lớn, tài năng lớn nên khi còn trẻ đã sớm thành công. Nếu may mắn sinh vào được giờ đẹp, tháng tốt thì số mệnh ắt là hiển quý.

Con sinh năm 2019 với mong muốn con được may mắn, nhàn hạ

Mệnh của con trai, con gái sinh năm 2019

Nếu bố mẹ đang tìm hiểu con sinh năm 2019 mạng gì?, thì em bé sẽ thuộc mệnh như sau:

Con trai sinh năm 2019:

 • Mệnh ngũ hành: mệnh Mộc
 • Âm lịch: năm Kỷ Hợi
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc về Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc tương hợp: Màu cam, tím, đỏ, hồng thuộc hành Hỏa (đây là màu tương sinh rất tốt) và màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (màu tương vượng, mang lại sự tốt lành).
 • Màu sắc kỵ với tuổi Hợi: xanh da trời, xanh lục thuộc hành Mộc, những màu này sẽ khắc phá mệnh cung của tuổi, không tốt. 
 • Nam mệnh tuổi này hợp với con số: 3, 4, 9

sinh nam 2019 mang gi

Mệnh Mộc trên bảng ngũ hành

Con gái sinh năm 2019:

 • Mệnh ngũ hành: mệnh Mộc
 • Năm âm lịch: Kỷ Hợi
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc về Tây Tứ mệnh.
 • Màu sắc phù hợp: Màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (màu tương sinh, tốt đẹp). và màu kem, trắng, bạc thuộc hành Kim (màu sắc tương vượng, rất tốt).
 • Màu sắc đại kỵ: Màu thuộc hành Hỏa như đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím; màu khắc phá mệnh cung thuộc hành Kim, xấu.
 • Bé gái năm 2019 hợp với các số: 6, 7, 8

Bố mẹ tuổi nào thì hợp con sinh năm 2019?

Sau khi hiểu được sinh năm 2019 mạng gì? thì các bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về việc bố mẹ tuổi như thế nào thì hợp với con? Có 2 yếu tố cần nắm để biết được tuổi của bố mẹ có hợp được với tuổi con hay không?

Yếu tố đầu tiên là ngũ hành về bản mệnh của bố, mẹ,con có tương sinh, tương khắc với nhau hay không và yếu tố thứ hai chính là Can chi của các thành viên trong gia đình. 

sinh nam 2019 mang gi

Nếu như về cả mệnh, cả can chi của bố, mẹ đều khắc với mệnh con thì năm đó, bố mẹ không nên chọn để sinh con. Nhưng ngược lại thì nếu như cả mệnh và can chi mà hợp với nhau hoặc chỉ cần có 1 trong 2 yếu tố hợp được với nhau thì đều có thể chọn lựa sinh con được.

Cụ thể như sau:

 • Yếu tố đầu tiên để biết sinh năm 2019 mạng gì? hợp tuổi bố mẹ nào? thì phải xem xét về ngũ hành, các yếu tố tương sinh, tương khắc giữa bố mẹ và con.

Theo dõi quy luật tương khắc trong ngũ hành:

  • Hỏa sinh Thổ 
  • Thổ sinh Kim 
  • Kim sinh Thủy 
  • Thủy sinh Mộc 
  • Mộc sinh Hỏa

Từ bảng ngũ hành ở bên trên, có thể thấy được Thủy sinh Mộc, nước sẽ nuôi dưỡng cho cây cối được phát triển. Vì thế, nếu bố mẹ mà mệnh Thủy thì sinh con mệnh Mộc sẽ rất tốt.

Bố mẹ mệnh Thủy mà sinh con năm 2019, mệnh Mộc sẽ giúp mang lại tài lộc, tốt lành cho cha mẹ, tạo sinh khí tốt cho con cái.

 • Thứ hai là để xác định bố mẹ tuổi gì, sinh con năm 2019 sẽ hợp? xét đến can chi của bố mẹ.

Ví dụ như bố tuổi Tân Mùi (Thổ), mẹ cũng Tân Mùi (mệnh Thổ) mà con sinh Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù là Mộc khắc Thổ nhưng can của bố mẹ là Tân, lại  tương sinh với can Mậu của con. Chi của bố mẹ là Mùi, sẽ tam hợp với Hợi của con. Có nghĩa là dù cho mệnh bố mẹ có khắc mệnh con nhưng vẫn hợp tuổi để sinh con.

Ngoài những tuổi hợp để sinh con năm 2019 ở trên thì bố mẹ cần tránh các tuổi xung khắc như: tuổi Kỷ Hợi kỵ với Quý Mão, Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Thân, Đinh Dậu, Tân Mão và Bính Thân.

Tính cách những đứa trẻ sinh năm 2019

Tự lập, dễ gần, hài hước, hòa đồng và thân thiện, đây là những nét tính cách đặc trưng của những đứa trẻ sinh năm Hợi. Đặc biệt là những đứa trẻ sinh năm heo còn được rất nhiều người quý mến từ người lớn cho đến trẻ nhỏ, bởi lòng cảm thông,  sự hào phóng, trung thực, chân thành và luôn giúp đỡ mọi người. Tính cách của trẻ thể hiện rõ đặc trưng của việc sinh năm 2019 mạng gì?

Những bé tuổi Hợi thường không có thích thay đổi thói quen hàng ngày của mình. Trẻ thì cũng ít khi quan tâm hay để ý đến chất lượng của môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, vì trẻ tuổi Hợi thường quan tâm đến bản thân và chú ý nhiều đến các chi tiết nên đôi khi, những người xung quanh cảm thấy trẻ là một người khá ích kỷ.

Mỗi người sẽ có một tính cách riêng khác nhau. Có thể tuổi này, mệnh này sẽ có những đặc trưng nhất định, giống như các ba mẹ đi tìm hiểu xem con sinh năm 2019 mạng gì? Và tuổi của mình có hợp với con hay không. Đọc thêm để hiểu thêm một chút về tuổi mệnh, phong thủy và lưu ý một chút để khiến mọi thứ dung hòa hơn. Như vậy tâm lý cũng bình an, thu hút được may mắn và năng lượng tích cực về với gia đình. Cảm ơn mọi người đã tìm hiểu và đọc thông tin bài viết. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI