Sinh năm 2014 mạng gì? Tổng quan thông tin về tuổi Giáp Ngọ

Từ xưa cho đến nay, phong thủy và tử vi luôn là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống cũng như tinh thần của người phương Đông trong đó có Việt Nam của chúng ta. Với những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014, câu hỏi được nhiều người quan tâm rất nhiều đó là sinh năm 2014 mạng gì? Tổng quan vận mệnh có gì đáng lưu ý hay không? Tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Sinh năm 2014 mạng gì?

Tương ứng với mỗi tuổi sẽ là một mạng khác nhau. Vậy sinh năm 2014 mạng gì?

Những người tuổi Giáp Ngọ, sinh năm 2014 sẽ có có mệnh Kim tức Sa Trung Kim, có nghĩa là vàng trong cát. 

 • Mệnh tương sinh: Thủy và Thổ
 • Mệnh tương khắc: Hỏa và Mộc

Người sinh năm 2014 là thuộc tuổi con Ngựa. 

Năm sinh dương lịch sẽ là từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015.

Năm sinh âm lịch là Giáp Ngọ.

Thiên can: Giáp

 • Can tương hợp là Kỷ
 • Can tương hình: Mậu và Canh

Địa chi: Ngọ

Tuổi tam hợp: Dần, Tuất và Ngọ 

Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ và Dậu

sinh nam 2014 mang gi

Phong thủy theo ngũ hành tương khắc, tương sinh

Tổng quan về người sinh năm 2014

Những người có mệnh Sa Trung Kim thích có cuộc sống bí mật, khá kín tiếng và luôn định hướng theo một khuôn phép nhất định. Sa Trung Kim (vàng trong cát). Những người thuộc mệnh này thì luôn cố gắng theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi lại trở nên ngoan cố thực hiện cho dù phải đánh đổi mọi thứ.

Người thuộc mệnh này có tính cách đôn hậu, nhu hòa và lối sống khoan dung với  những người xung quanh.  

Họ có được khả năng giữ bí mật tốt, sống và làm việc theo một khuôn phép và không bị sa đà, cuốn vào những ảo mộng không thực tế. Lúc đầu, mới tiếp xúc qua thì khó có thể nhận ra được tính cách thật của những người thuộc mệnh này nhưng sau một thời gian thì sẽ nhận ra được họ là những con người sống rất nội tâm và hiền lành.

sinh nam 2014 mang gi

Những người tuổi Giáp Ngọ kín tiếng, sống có nguyên tắc

Để bổ sung thêm cho câu hỏi, sinh năm 2014 mạng gì? Người thuộc mệnh Sa Trung Kim này thường sống khá nguyên tắc và tính cách có đôi phần lạnh lùng. Vậy nên, ở một góc độ nào đó thì họ dễ bất đồng quan điểm với những người xung quanh. Điều này vô tình khiến họ trở thành những người cô độc, ít người hiểu và chia sẻ cùng  trong cuộc đời.

Những yếu tố cần lưu ý về tuổi Giáp Ngọ, sinh năm 2014

Tuổi 2014 hợp con số, màu sắc như thế nào?

Theo quy tắc của luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vậy thì ngoài những gam màu sắc bản mệnh thuộc hành Kim như trắng, màu bạc, ghi, xám, tuổi Giáp Ngọ năm 2014 còn hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ là vàng, nâu đất hay những gam màu thuộc hành Thủy là xanh dương và đen.

Ngoài các gam màu sắc hợp tuổi thì còn cần lưu ý hạn chế sử dụng những màu tối kỵ thuộc hành Hỏa là hồng, tím, đỏ, cam và màu sắc thuộc hành Mộc là xanh lục, xanh lá. Cũng theo các yếu tố về phong thủy thì mệnh tuổi Giáp Ngọ thích hợp với các con số là 1,3,4 nên nếu có thể, hãy tích cực áp dụng những con số này nhằm thu hút được những may mắn, tài lộc cũng như lợi ích cho bản thân và gia đình mình. Sinh năm 2014 mạng gì? Có được mạng tuổi rồi thì sẽ tìm hiểu được những vấn đề liên quan.

sinh nam 2014 mang gi

Màu sắc phù hợp tuổi mạng sẽ mang lại tài lộc, may mắn

Hướng hợp và đại kỵ của người sinh năm 2014

Theo khoa học về phong thủy thì những người sinh năm 2014 mạng gì? Đó là mạng Giáp Ngọ nên lựa chọn những hướng tốt, phù hợp và có thể tránh những hướng mà được cho là đại kỵ trong những dịp quan trọng, làm việc lớn như là xây nhà, chọn hướng thiết kế công xưởng, thi công cửa hàng… với những lưu ý cụ thể như sau:

Những hướng hợp với tuổi Giáp Ngọ

 • Hướng Bắc (Sinh khí): hướng giúp cho chủ thuận lợi trong việc làm ăn, công danh được thăng rạng rỡ, gia đình vui vẻ, sung túc. Ngoài ra, nếu sau xây nhà theo hướng này thì cũng sẽ thuận, con cái học hành tiến tới, làm nên nhiều vinh quang cho gia tộc, học hành thi cử cũng sẽ thuận lợi.
 • Hướng Đông (hướng Phúc Đức): Dựng nhà hướng này giúp mang đến sự giàu sang, tài quý, công việc được thăng tiến, con cái thì phát triển và giỏi giang.
 • Hướng Nam (hướng Thiên Y): hướng này sẽ giúp tuổi Giáp Ngọ thêm giàu sang và phú quý. Ở những năm đầu sau khi mà dựng nhà xong thì gia đình được hòa thuận, xuôi chèo mát mái, vận khí cũng sẽ có phần may mắn hơn.
 • Hướng Đông Nam (hướng Phục vị): Dựng nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia đình khá giả, tăng thêm nhân đinh vào những năm đầu. Tuy nhiên, nữ giới trong gia đình thì có phần nắm quyền hơn nam giới vì âm vượng, dương suy.

Hướng đại kỵ với Giáp Ngọ 

 • Hướng Đông Bắc (hướng Tuyệt mệnh): khiến cho kinh tế bị suy sụp, công việc làm ăn cũng sẽ gặp nhiều sóng gió, không thuận lợi về đường con cái, khó nuôi con hay phụ nữ trong gia đình hay gặp phải bệnh nặng.
 • Hướng Tây (hướng Ngũ quỷ): xây nhà theo hướng này sẽ ít mang lại may mắn cho gia chủ, tài chính thiếu thốn, sa sút về sức khỏe kể cả nam giới hay nữ giới ở trong nhà.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Họa hại): Hướng này thì được hưởng tài lộc lúc ban đầu nhưng càng về sau này thì kinh tế suy sụp kèm theo nhiều thứ vận rủi khác còn phụ nữ trong nhà thì khó sinh đẻ.
 • Hướng Tây Nam (hướng Lục sát): Người trong nhà thì hay bị đau ốm, bệnh tật, gia đình ít hòa thuận, có thể xảy ra tranh chấp tài sản, xảy ra nhiều chuyện thị phi, người phụ nữ trong nhà thì dễ phải gánh chịu nhiều khổ cực. 

Như vậy, qua bài viết ở trên thì mọi người sẽ biết được sinh năm 2014 mạng gì? Đồng thời biết con số nào sẽ mang lại may mắn, hướng nào, màu sắc nào sẽ giúp cho tài vượng của mình được lên cao. Để từ đó có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, giúp thu hút sự may mắn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI