Phép xem tuổi người chết có phạm gì không?

Phép xem tuổi người chết có phạm gì không? Làm sao để biết được tuổi người chết là tuổi tốt hay tuổi xấu? Làm thế nào để biết liệu người chết có bị trùng tang hay không? Có những cách nào để hóa giải việc trùng tang? Cùng theo dõi bài viết sau để được giải đáp nhé.

Phép xem tuổi người chết có phạm gì không?

Hiện nay, phép xem tuổi người chết có phạm gì không được nhiều người quan tâm. Khi xem tuổi người chết sẽ không phạm bất cứ một lỗi nào. Việc xem tuổi người chết, giúp gia đình gia chủ biết được sau khi mất có bị trùng tang hay không. Hơn nữa, còn giúp gia chủ biết được con cháu sẽ có phước thận như thế nào.

phép xem tuổi người chết có phạm gì không
Phép xem tuổi người mất không phạm bất cứ lỗi gì

Ngoài ra, phép xem tuổi người chết còn giúp gia chủ biết được tuổi người chết tốt hay xấu. Hơn nữa, nếu tuổi người chết gây ra trùng trang thì gia chủ có thể tìm được các cách hóa giải việc trùng tang cho gia đình mình.

Phép xem tuổi người chết có các xem là xem người đã mất hưởng dương bao nhiêu tuổi. Sau đó, dựa vào tuổi người mã mất để tính ra nữ khởi tại cung Khôn và nam khởi tại cung Cấn. Đối với nữ khởi thì được tính theo chiều nghịch còn nam khởi thì tính theo chiều thuận.

Cách xem tuổi người chết là tuổi tốt hay tuổi xấu như thế nào?

phép xem tuổi người chết có phạm gì không
Làm thế nào để biết được tuổi người đã mất là tốt hay xấu?

Việc xem liệu tuổi của người đã mất  là tuổi tốt hay tuổi xấu được rất nhiều người quan tâm đến.  Để tính xem tuổi người mã mất là tuổi tốt hay tuổi xấu phải áp dụng theo quy tắc tính tuổi âm lịch.

Theo quy tắc tính tuổi âm lịch, mỗi cung sẽ tương ứng với 1 năm tuổi. Vì thế khi tính sẽ tính từ 1 tuổi đến tuổi mà người đó mất.

Theo quy tắc tính tuổi âm lịch, nữ bắt đầu tính từ cung Thân và được tính ngược lại theo chiều kim đồng hồ. Còn nam thì bắt đầu tính từ cung Dần và được tính theo chiều thuận của kim đồng hồ.

Trong trường hợp tuổi chết của người đã mất rơi vào các ô như: ô Tý, ô Ngọ, ô Mão và ô Dần là số người chưa hết số mà phải chết. Còn trường hợp số tuổi chết rơi vào các ô như: ô Thìn, ô Tuất, ô Sửu và ô Mùi thì không tốt cũng không xấu. Khi số tuổi của người mất rời vào các ô như: ô Dần, ô Tỵ, ô Thân và ô Hợi thì xuất hiện tình trạng trùng tang.

Những cách hóa giải việc trùng tang hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách hóa giải tình trạng trùng trang. Vậy có những cách hóa giải trùng tang nào hiệu quả?

phép xem tuổi người chết có phạm gì không
Làm thế nào để hóa giải tình trạng trùng tang?

Cách thứ nhất giúp hóa giải trùng tang

Cách thứ nhất giúp hóa giải trùng tang hiệu quả chính là sử dụng bộ bài Tổ tôm đã dùng trước đó. Sau khi đã tìm được bộ bài Tổ tôm cũ, gia chủ tiến hành loại bỏ hết các con bát sách. Còn những lá bài còn lại, gia chủ tiến hành rải đều 4 góc quan tài khi đang tiến hành việc liệm.

Cách thứ hai giúp hóa giải trùng tang

Cách thứ hai giúp hóa giải việc trùng tang đó chính là sử dụng bộ bài Chắn gồm 120 quân. Trong bộ bài Chắn, gia chủ bỏ đi bộ nhất và bộ nhị tức bỏ đi 20 quân Yêu. Song song đó, gia chủ phải bỏ thêm vào 1 bộ sách Trương Thiên Sư hoặc có thể bỏ vào 1 cuốn lịch Tàu hay 1 bộ Bùa trùng tang đều được.

Sau đó, gia chủ tiến hành rải đều 4 góc quan tài khi đang tiến hành việc liệm. Chú ý những người có chi trùng tang và những người chi tam hợp cần tránh xuất hiện trong quá trình liệm người đã mất.

Cách thứ ba giúp hóa giải trùng tang

Một cách nữa có thể hóa giải việc trùng tang chính là sử dụng 6 lá Linh phù Lục tự Đại minh được viết theo chiều dọc xuống với kích thước 31 x 10.5cm. 

Gia chủ sử dụng 6 lá này để dán vào thành trong của quan tài, đầu quan tài, hai bên vai và hai bên hông. 6 lá Linh phù này có tác dụng trấn tà khí của linh hồn người đã mất. 

Song song đó, trong lúc chôn cất người mất, gia chủ cần chủ bị 7 quả trứng vịt đối với người mất là nam và nữ là 9 quả trứng. Sau đó, để tất cả số trứng vịt đã chuẩn bị lên vị trí bụng của quan tài. Cuối cùng, lấy một niêu đất úp lên trứng vịt rồi tiến hành lấp đất lại.

Dự đoán theo cung mệnh thời gian chết của tuổi âm

Dựa vào tuổi âm có thể dự đoán cung mệnh về thời chết của bạn. Dưới đây là các dự đoán tham khảo dành cho bạn:

  • Tuổi âm thuộc cung Ly: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi.
  • Tuổi âm thuộc cung Khảm: người này có tuổi thọ rất cao.
  • Tuổi âm thuộc cung Tôn: người này có tuổi thọ cao và thường mất vào mùa đông.
  • Tuổi âm thuộc cung Chấn: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi. Thường chết vào tháng 5 âm lịch.
  • Tuổi âm thuộc cung Càn: người này có tuổi thọ rất cao.
  • Tuổi âm thuộc cung Khôn: người này có tuổi thọ tới 60 tuổi, nếu có căn tu sẽ hưởng thọ đến ngoài 70 tuổi.
  • Tuổi âm thuộc cung Cấn: nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ đến 73 tuổi tuổi.
  • Tuổi âm thuộc cung Đoài: người này có tuổi thọ tới 63 tuổi, nếu ăn ở phước đức thì tuổi thọ kéo dài đến ngoài 70 tuổi. Thường chết vào mùa hạ.

Trên đây là thông tin về phép xem tuổi người chết có phạm gì không? và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp được các vấn đề bạn đang tìm hiểu.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI