Đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội?

Đường Hoàng Quốc Việt được biết đến là một con đường đông đúc và hay ùn tắc giao thông ở Hà Nội. Thế nhưng bạn đã biết đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội chưa? Và tại sao lại được đặt tên như thế? Cũng như lý do gây tình trạng ùn tắc giao thông của nó. Cùng vào bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội?

Hoàng Quốc Việt dài 2700 m, rộng 25 m. Từ đường Bưởi đến đường Phạm Văn Đồng. Đây là con đường mới được mở từ năm 1996, đi qua địa phận của cả hai xã Nghĩa Đô (phần đầu) và Cổ Nhuế (phần cuối) thuộc huyện Từ Liêm. Tên đường được đặt vào tháng 7, năm 1996.

Hiện nay, đáp án cho câu hỏi “đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội?” là phường Nghĩa Đô và Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhé!

Hoàng Quốc Việt là ai?

Hoàng Quốc Việt (1905-1992), tên thật là Hạ Bá Cang, sinh ngày 28 tháng 5 năm 1905 tại làng Đáp Cầu, xã Đỗ Xá, huyện Vũ Giang, tỉnh Bắc Ninh (nay là phường Đáp Cầu, xã Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội?

Ông tham gia các phong trào cách mạng từ năm 1925 và hoạt động với Nguyễn Đức Cảnh, Ngô Gia Tự. Năm 1925, ông tham gia phong trào đả đảo, biểu tình chống chính quyền thực dân kết án tử hình nhà yêu nước Phan Bội Châu.

Năm 1928, ông tham gia Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Năm 1929, ông được sắp xếp để bí mật hoạt động cách mạng ở Nam Kỳ. Năm 1930, Hoàng Quốc Việt được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông bị Pháp bắt và kết án tù chung thân cho đến năm 1936 thì được trả tự do. Năm 1937, ông được cử làm bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ.

Năm 1941, Hoàng Quốc Việt được tham dự Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Hồ Chí Minh chủ trì, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và trở thành Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương. Ông tham gia lãnh đạo cuộc bạo động chung vào tháng 8 và sau đó được cử vào Nam Kỳ để làm việc.

Tại Đại hội II của Đảng Cộng sản Việt Nam (1951), đồng chí được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận – Mặt trận, giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam. Ngoài ra, Hoàng Quốc Việt còn là viện trưởng đầu tiên của Viện kiểm sát nhân dân tối cao nước Việt Nam.

Năm 1960, ông được bầu làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, tham gia Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Trung.

Từ năm 1960 đến năm 1976, Hoàng Quốc Việt là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong 16 năm liên tục. Ông đã có nhiều đóng góp trong việc xác định vị trí, vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm của Cơ quan Công tố trong thể chế nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ông mất ngày 25 tháng 12 năm 1992, tại Nghĩa trang Mai Dịch, Thành phố Hà Nội. Vì Hoàng Quốc Việt đã có công lao to lớn nên được Đảng và Nhà nước ta tặng thưởng sao vàng và nhiều huân chương khác.

Mọi thế hệ đều phải ghi nhận sự đóng góp của đồng chí Hoàng Quốc Việt trong sự nghiệp cách mạng, trong đấu tranh, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và con đường mang tên Hoàng Quốc Việt là cách nhà nước và nhân dân Việt Nam ghi nhớ công lao lớn lao của ông.

Tình trạng kẹt xe trên đường Hoàng Quốc Việt

Sau khi biết được đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội? cũng như Hoàng Quốc Việt là ai? thì chúng ta cần nói về tình vấn đề ùn tắc giao thông trên con đường này.

Thời gian qua, người dân bức xúc với tình trạng tuyến đường Hoàng Quốc Việt thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Một nguyên nhân là do ô tô dừng, đỗ gây khó khăn cho việc điều khiển phương tiện, nhất là vào thời gian cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội?

Được biết trước rằng đây là tuyến đường có rất nhiều phương tiện qua lại. Thời gian cao điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông, khi xe ô tô đậu chiếm một phần làn đường và gây khó khăn cho việc di chuyển của các phương tiện còn lại.

Theo ghi nhận của mọi người thì tại đây ô tô hai bên đường dừng lại xếp hàng dài, thậm chí gần các điểm chính, lối đi bộ dưới làn đường.

Ngoài ra, các điểm dừng đỗ nhiều hầu như ở trên các tuyến đường ngân hàng, nhà hàng…. Điều này không chỉ gây rối loạn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nếu tầm nhìn của người điều khiển phương tiện bị che khuất khi rẽ ở các ngã tư.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, tránh ùn tắc không đáng có, đề nghị chính quyền địa phương xử lý nhanh các vi phạm và lập lại hành lang giao thông. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người tham gia giao thông.

Qua thông tin trên đây thì bạn đã biết được đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường nào ở Hà Nội? và một số vấn đề liên quan đến con đường này. Ngoài ra thì vấn đề giao thông tại con đường này đang là vấn đề nóng hổi mà nhiều người đều muốn giải quyết. Mong rằng mỗi cá nhân sẽ ý thức được tình trạng an toàn giao thông này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI