Hướng dẫn cách khai quang gương bát quái như thế nào?

Khi mua gương bát quái về gia chủ cần phải khai quang để treo gương lên. Vậy cách khai quang gương bát quái như thế nào hiệu quả? Có những loại gương bát quái nào được sử dụng hiện nay? Bài viết sau đề cập đến cách khai quang gương bát quái hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại gương trong phong thủy được sử dụng để hóa giải ngăn chặn các sát khí của nhà ở. Vì thế, loại gương phong thủy này giúp mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách khai quang gương bát quái như thế nào?
Gương bát quái

Gương bát quái được vẽ 8 quẻ đại diện cho hình bát quái, các quẻ này gồm có: quẻ Càn, quẻ Đoài, quẻ Ly, quẻ Chấn, quẻ Tốn. quẻ Khảm, quẻ Cấn và quẻ Khôn. Trong đó:

 • Quẻ Càn được vẽ bằng 3 gạch liền.
 • Quẻ Khôn được vẽ bằng 6 gạch ngắt quãng.
 • Quẻ Khảm được vẽ ở giữa liền.
 • Quẻ Ly được vẽ ở 3 giữa hở.
 • Quẻ Chấn được vẽ như chiếc ống bị lật ngửa.
 • Quẻ Cấn được vẽ như cái bát bị lật úp.
 • Quẻ Đoài được bị khuyết ở trên.
 • Quẻ Tốn được bị đứt ở dưới.

Cách khai quang gương bát quái như thế nào?

Sau khi mang gương bát quái về nhà, gia chủ cần tiến hành khai quang gương bát quái để treo lên nhà ở. Cách khai quang gương bát quái hiệu quả như sau:

Cách khai quang gương bát quái như thế nào?
Làm thế nào để khai quang gương bát quái?

Bước 1: Tẩy uế cho gương bát quái

Tẩy uế cho gương bát quái là bước đầu tiên khi khai quang gương bát quái. Để tẩy uế cho gương, gia chủ dùng rượu trắng hòa vào gừng đã được giã nhuyễn. Sau khi tẩy uế cho gương bát quái thì gia chủ lấy khăn khô để lau sạch gương. 

Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ địa và thần linh của nhà ở

Sau khi tẩy uế cho gương bát quái, thì gia chủ tiến hành làm lễ xin phép Thổ địa và thần linh của nhà ở. Khi làm lễ xin phép, gia chủ cần khấn bái như sau:

 • Nam mô a di Đà Phật 3 lần.
 • Tiếp theo đọc: “ Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương”.
 • Đọc tiếp: “Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần”.
 • Tiếp tục đọc: “Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngào Bản gia thổ địa Long Mạch.
 • Sau đó đọc: “Con kính lạy ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần”. “Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. 

Sau đó, gia chủ cần đọc tín chủ và địa chỉ cư ngụ của bản thân. Sau đó, đọc đến ngày tháng năm khai quang gương bát quái. 

Bước 3: Đọc bài khấn khai quang gương bát quái

Tiếp theo của quá trình là đọc bài khấn khai quang gương bát quái. Với bài khấn khai quang gương bát quái, gia chủ lựa chọn đọc bài chú khai quang một trong ba cách sau:

 • Cách thứ nhất: Khai quan theo cách trì chú Đại bi 7 biến, sau đó lấy hương đã thư chữ tiến hành yểm vào gương bát quái.
 • Cách thứ hai: Khai quan theo cách trì chú Tiêu Tai Cát Tường thần chú, sau đó bắt ấn Cát tường vào gương và đọc bài khấn.
 • Cách thứ ba: Ấn Cát Tường vào gương bát quái và đọc bài khấn khai gương.

Các loại gương bát quái được sử dụng hiện nay

Hiện nay, có 3 loại gương bát quái chính là gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái thẳng. Mỗi loại gương bát quái đều có những đặc điểm và công dụng khác nhau.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi là loại gương bát quái được nhiều gia chủ sử dụng cho môi nhà của mình. Loại gương bát quái này được ví như hình dạng của mai rùa có công dụng hóa giải các sát khí. 

Cách khai quang gương bát quái như thế nào?
Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có công dụng trong việc tích tụ khí và các năng lượng tốt cho nhà ở. Điều này, giúp gia chủ nhận được nhiều năng lượng tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Gương bát quái thẳng

Cũng giống như gương bát quái lõm, gương bát quái thẳng giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Khi treo gương bát quái thẳng ở cửa sổ hoặc cửa chính sẽ giúp phản xạ lại các nguồn năng lượng. Đồng thời, ngăn chặn và giải tỏa các vận khí xấu.

Trên đây là thông tin về cách khai quang gương bát quái như thế nào? và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp các vấn đề bạn đang tìm hiểu.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI