Tìm hiểu về thi công nội thất và thiết kế nội thất biệt thự tại R Cộng

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt hoạt động của rất nhiều khâu, nhiều con người và nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên một không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là hiện thực hóa những ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư bằng cách sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về thi công nội thất và thiết kế nội thất qua bài viết dưới đây nhé.

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Trong công việc nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và thi công. Tuy nhiên 2 hạng mục này sẽ không được khớp nhau nếu chúng ta không lựa chọn được một đơn vị thiết kế thi công năng lực và uy tín.

Thiết kế nội thất

Qua thiết kế nội thất, sẽ cho bạn thấy mặt bằng công năng, cho bạn cái nhìn toàn diện về thiết kế nội thất cũng như định hướng cho bạn nhìn thấy được rõ bối cảnh trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Với thiết kế nội thất định sẵn sẽ giúp tránh được những sai lầm và sự phối hợp không bắt mắt để tiến hành thi công được thuận lợi.

tim-hieu-ve-thi-cong-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tai-r-cong-1

Thi công nội thất

Thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành trên thực tế, tiến hành thi công chọn lọc các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả nhất, trong quá trình thi công nội thất cần phải lựa chọn các đồ vật đến phân chia phải đúng chuẩn theo như bản vẽ từng centimet để đảm bảo thực tế thi công được giống với bản vẽ thiết kế nhất. Đây được xem là khâu quan trọng sau cùng quyết định sản phẩm hoàn thành có chất lượng và đẹp mắt không.

tim-hieu-ve-thi-cong-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tai-r-cong-2

Quá trình thi công nội thất được chia thành những công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất và tiết kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. Dịch vụ này được tiến hành sau khi đã hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường và sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường được ra đời trước đó nhiều.

Thi công nội thất gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện:

Thi công nội thất phần thô

Là công đoạn thi công để định hình không gian như trần nhà, tường và sàn bao gồm việc phá dỡ, xây dựng mới các hệ thống tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, thông tin liên lạc, tiếp đó là đến trần,…

tim-hieu-ve-thi-cong-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tai-r-cong-3

Điểm mẫu chốt là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả nhất và không chồng chéo, cản trở nhau. Công đoạn này thường được lược bỏ với các công trình nhà ở hay chung cư đơn giản không cần cải tạo lại.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Đây là giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất xong mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc như đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mã màu, mẫu vật liệu, chủng loại thiết bị,… Và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục theo như bản vẽ xong thì bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

tim-hieu-ve-thi-cong-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tai-r-cong-4

Đơn vị thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp R Cộng

Luôn tự hào là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Với đội ngũ các kiến trúc sư, họa viên thiết kế, giám sát thi công giàu kinh nghiệm, sáng tạo, luôn tận tụy với nghề đã từng thực hiện nhiều công trình có yêu cầu cao về giá trị sử dụng như và tính thẩm mỹ như: công trình biệt thự, nhà ở, chung cư, văn phòng, các công trình công cộng… với những không gian thuận theo phong thuỷ được nghiên cứu theo khoa học hiện đại.

tim-hieu-ve-thi-cong-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-biet-thu-tai-r-cong-5

Hiện nay, dịch vụ thi công nội thất R Cộng đang được khách hàng vô cùng yêu thích bởi các lý do như sau:

  • Luôn đưa ra những giải pháp không gian tối ưu và ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự, nhà ở phù hợp theo sở thích riêng của gia chủ.
  • Cam kết thực tế thi công hoàn thiện giống bản vẽ đến 99%.
  • Chất lượng của gỗ luôn được chọn lọc chặt chẽ, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.
  • Luôn cân đối mức ngân sách của khách hàng đã đề ra để từ đó hạn chế những chi phí phát sinh trong quá trình thi công.
  • Quy trình thiết kế thi công nội thất rõ ràng, nhanh gọn, chuyên nghiệp và đảm bảo đúng tiến độ.

Kết luận

Phía trên là những thông tin hữu ích về thi công nội thất và thiết kế nội thất biệt thự, nhà ở,…. Với quy trình nghiêm ngặt và sự chuyên nghiệp của R Cộng, hứa hẹn sẽ mang tới cho quý khách hàng những dự án đẹp và đảm bảo chất lượng nhất. Nếu có nhu cầu, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cho đơn vị để nhận được tư vấn sớm nhất nhé.  

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 098.141.3333
  • Showroom: Số 3, ngõ 23 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Email: [email protected]
  • Website: https://rcong.vn
  • Facebook: Nội Thất R Cộng
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
BÀI VIẾT MỚI